Đăng ký để theo dõi tin tức mới nhất ngay hôm nay !

Tin tức

Amazon chịu áp lực nặng từ cổ đông lớn trong việc hạn chế bán công nghệ “nhận dạng khuôn mặt” cho chính phủ.

Tuần này có thể đánh dấu một thất bại đáng kể cho Amazon trong vấn đề nhận dạng khuôn mặt nếu quyền riêng tư và quyền tự do dân sự ủng hộ – và một số cổ đông – có được cách của họ.

Nhiều tháng trước đó, các cổ đông đã lập một nghị quyết để hạn chế việc bán gã khổng lồ công nghệ nhận diện khuôn mặt của Amazon gọi Rekognition cho cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan chính phủ. Nó đi theo những lời buộc tội sai lệch và không chính xác về công nghệ, mà họ nói có thể được sử dụng để phân biệt chủng tộc đối với người thiểu số. Rekognition, chạy phân tích hình ảnh và video về khuôn mặt, cho đến nay đã được bán cho hai tiểu bang và Amazon đã giới thiệu Cơ quan Thực thi Di trú & Hải quan . Nghị quyết thứ hai sẽ yêu cầu đánh giá độc lập về quyền con người và quyền công dân.

Bây giờ ACLU đang ủng hộ các biện pháp và kêu gọi các cổ đông thông qua các nghị quyết.

Ngay bây giờ, ông cho biết Shankar Narayan, giám đốc Dự án Công nghệ và Tự do tại ACLU Washington, trong một cuộc gọi vào thứ Sáu. Amazon đã nghe nhiều lần về những mối nguy hiểm đối với nền dân chủ và cộng đồng dễ bị tổn thương của chúng tôi về công nghệ này nhưng họ đã từ chối thừa nhận những mối nguy hiểm đó chứ đừng nói đến việc giải quyết chúng.

Các nhà cung cấp riêng của Amazon đã không đáp ứng với những lo ngại này, ông cho biết, ngay cả các cổ đông của Amazon đã buộc phải dùng đến những đề xuất này để giải quyết những lo ngại đó trong lá phiếu.

Đây là động thái mới nhất trong nỗ lực phối hợp của hàng chục cổ đông và công ty đầu tư, chuyên gia công nghệ và học giả, và các nhóm và tổ chức quyền riêng tư và quyền đã giải mã việc sử dụng công nghệ.

Các nhà phê bình cho rằng Amazon Rekognition có các vấn đề về độ chính xác.

Trong một bức thư sẽ được trình bày tại cuộc họp cổ đông thường niên của Amazon vào thứ Tư, ACLU sẽ cáo buộc Amazon không hành động có trách nhiệm với việc bằng cách từ chối ngừng bán công nghệ cho chính phủ.

Công nghệ này về cơ bản làm thay đổi sự cân bằng quyền lực giữa chính phủ và cá nhân, để theo dõi tạo ra các chính phủ có quyền lực chưa từng có, kiểm soát và gây hại cho mọi người, chia sẻ với TechCrunch. Đây sẽ cho phép cảnh sát ngay lập tức và tự động xác định danh tính và địa điểm của những người đi về cuộc sống hàng ngày của họ, cho phép các cơ quan chính phủ thường xuyên theo dõi cư dân của chính họ. Phần mềm liên kết thậm chí có thể hiển thị thông tin nguy hiểm và có thể cung cấp chính xác cho cảnh sát về cảm xúc hoặc trạng thái tâm trí của một người.

Như được thể hiện bởi một lịch sử lâu dài của các công nghệ giám sát khác, giám sát khuôn mặt chắc chắn sẽ nhắm mục tiêu không phù hợp vào người nhập cư, dân tộc thiểu số, người da màu, nhà hoạt động và các cộng đồng dễ bị tổn thương khác.

Không có hành động của cổ đông, Amazon có thể sớm được biết đến nhiều hơn với vai trò tạo điều kiện cho sự giám sát của chính phủ lan tỏa hơn là cho các hoạt động bán lẻ của người tiêu dùng.

Nhận dạng khuôn mặt đã trở thành một trong những chủ đề nút nóng nhất về quyền riêng tư trong nhiều năm. Amazon Rekognition, hệ thống nhận dạng khuôn mặt dựa trên đám mây, vẫn còn ở giai đoạn sơ khai nhưng là một trong những hệ thống nổi bật nhất và có sẵn. Nhưng các nhà phê bình nói rằng công nghệ là thiếu sót. Chính xác là một năm trước cuộc họp cổ đông tuần này, ALCU lần đầu tiên nêu lên mối quan tâm sâu sắc về mối quan hệ với Rekognition và việc lắp đặt tại các sân bay, nơi công cộng và bởi cảnh sát. Kể từ đó, công nghệ đã được chứng minh là đấu tranh để phát hiện người da màu. Trong các thử nghiệm của mình, hệ thống đã đấu tranh để phù hợp với 28 đại biểu quốc hội, những người bị kết hợp sai trong cơ sở dữ liệu Mugshot đã bị bắt trước đó.

Nhưng đã có sự phản kháng – thậm chí từ chính phủ. Một số thành phố đã triển khai luật và sắc lệnh giám sát trong năm vừa qua. San Francisco tuần trước đã trở thành chính quyền thành phố lớn đầu tiên của Mỹ cấm sử dụng nhận dạng khuôn mặt.

Ban lãnh đạo của Amazon đã thất bại trong việc nhận ra những vấn đề này, ông cho biết bức thư của ACLU sẽ được trình bày vào thứ Tư. Sự thất bại này sẽ dẫn đến tác hại trong đời thực.

ACLU cho biết các cổ đông đã có quyền bảo vệ Amazon khỏi phán quyết thất bại của chính họ.

Amazon đã đẩy lùi các tuyên bố bằng cách lập luận rằng công nghệ này là chính xác – phần lớn bằng cách chỉ trích cách ACLU tiến hành các thử nghiệm của mình bằng Rekognition.

JudeblePsalms Nguyễn

Bài viết liên quan
Điện ThoạiTin tức

Intel và Qualcomm chống lại lệnh cấm đối với Huawei

Điện ThoạiTin tức

Công cụ hack thực thi pháp luật mới có thể mở khóa hầu hết các thiết bị cầm tay iPhone, Android

Điện ThoạiTin tức

Mua iPad mới tại Walmart được bán với giá chỉ 249 $

Điện ThoạiTin tức

Google đã cắt đứt quyền truy cập của Huawei vào các ứng dụng và dịch vụ chính của Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan...
Google Assistant được cập nhật tính năng mới, biết cả nhà mẹ bạn ở đâu