Đăng ký để theo dõi tin tức mới nhất ngay hôm nay !

MobileTin tức

Không chỉ có Galaxy Fold, chiếc điện thoại gập đầu tiên trên thế giới của Trung Quốc cũng đang gặp rắc rối

Royole – hãng điện tử đến từ Trung Quốc – đang kiện một website truyền thông xã hội vì trang này khẳng định hãng không hề bán chiếc smartphone FlexPai.

Thị trường điện thoại màn hình gập đang ở trong tình thế khó khăn, khi Samsung gần đây phải muối mặt trì hoãn ra mắt chiếc Galaxy Fold sau hàng loạt những than phiền đến từ các reviewer. Nhưng Samsung không phải là hãng đầu tiên bán điện thoại màn hình gập. Trên thực tế, vinh dự đó thuộc về công ty Trung Quốc mang tên Royole – và trớ trêu thay, cũng như đối thủ đến từ Hàn Quốc, Royole đang phải đối phó với những hoài nghi của người tiêu dùng.

Theo đó, hôm qua, Royole đã tuyên bố sẽ nhờ pháp luật can thiệp nhằm làm rõ trắng đen sau khi một tài khoản trên nền tảng xã hội WeChat của Trung Quốc công khai nghi ngờ quá trình sản xuất chiếc điện thoại màn hình gập FlexPai của họ. Tài khoản này trước đó đã đăng tải một bài viết khẳng định số lượng khách hàng nhận được chiếc FlexPai chỉ đếm trên đầu ngón tay, và tiếp đó buông lời nhạo báng các sản phẩm khác của Royole.

Tất nhiên, Royole không vui với những bình luận như vậy. Theo nhiều nguồn tin, công ty đã trình đơn khiếu nại lên các cơ quan có thẩm quyền, cáo buộc tài khoản đăng bài viết tìm cách “tống tiền”, yêu cầu nhà sản xuất màn hình uốn dẻo phải trả một khoản kha khá nếu muốn bài viết kia được xóa đi.

Royole công bố FlexPai vào tháng 10/2018

Rõ ràng, vụ lùm xùm nói trên xảy ra ở một thời điểm khá nhạy cảm đối với Royole, khi mà thời gian gần đây xuất hiện khá nhiều tranh cãi xoay quanh bản chất mong manh dễ hỏng của những chiếc màn hình gập.

Samsung, một đối thủ lớn hơn nhiều trên thị trường smartphone, đang đối mặt với nhiều đánh giá khá gay gắt sau một số mẫu máy cung cấp cho các reviewer nhanh chóng hỏng màn hình chỉ sau vài ngày sử dụng. Chiếc Galaxy Fold ban đầu được dự kiến bán ra vào ngày 26/4, nhưng công ty Hàn Quốc đã quyết định trì hoãn ngày bán, và cho biết đến chính họ cũng chưa thể xác nhận cụ thể một ngày bán mới dành cho chiếc smartphone này.

Chiếc FlexPai của Royole cũng phải đối mặt với chỉ trích liên quan chất lượng sản phẩm, dù không nghiêm trọng như trường hợp của Galaxy Fold. Mặc cho những báo cáo ban đầu rằng máy bị lỗi phần mềm và màn hình bị phồng, FlexPai – với giá khoảng 1.330 USD – vẫn hết sạch hàng một cách chóng vánh trên website thương mại điện tử Tmall của Alibaba hôm 28/4 vừa qua. Royole không tiết lộ số lượng máy đã bán được, nhưng cho biết một đợt hàng mới sẽ được mở bán vào ngày 9/5 tới đây.

Việc Royole bán ra chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên trên thế giới đã mang lại cho hãng một lợi thế tạm thời so với Samsung và Huawei – hãng nắm trong tay chiếc smartphone màn hình gập giá 2.600 USD nhưng chưa bán ra thị trường, Mate X.

Dù các khách hàng trên Tmall biết rằng chiếc điện thoại của Royole có một số vấn đề, hầu hết trong số họ đều cho chiếc máy này những đánh giá tích cực. Nhưng dựa trên các đánh giá, rõ ràng việc khoe khoang rằng mình là người sở hữu chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên có vẻ rất quan trọng đối với một số người.

“Hôm nay tôi nhận được chiếc điện thoại của mình, và tôi mang nó đến quán cafe vào buổi chiều, đặt nó ở trạng thái gập một nửa lên bàn để xem phim. Nhiều người hỏi tôi loại điện thoại gì thế. Haha. Tôi cực thích mang nó đi khắp nơi và khoe khoang về nó”

Một người đã sở hữu FlexPai tỏ ra vô cùng tự hào cho biết.

Tham khảo: AbacusNews

Related posts
MobileTin tức

Google đã cắt đứt quyền truy cập của Huawei vào các ứng dụng và dịch vụ chính của Android

Tin tức

Amazon chịu áp lực nặng từ cổ đông lớn trong việc hạn chế bán công nghệ "nhận dạng khuôn mặt" cho chính phủ.

Đánh giáMobile

Đánh giá chi tiết Nokia 9 PureView

MobileTin tức

OnePlus 7 Pro cho thấy chi tiết ấn tượng ở mức zoom 3x

Đăng ký để theo dõi tin tức mới nhất ngay hôm nay !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Worth reading...
Người dùng iPhone tại Việt Nam đã có thể tải về Google Assistant “chính chủ”