Đăng ký để theo dõi tin tức mới nhất ngay hôm nay !

MobileTin tức

Huawei phát triển smartphone với “chỏm tóc” ở trên nhằm triệt tiêu “tai thỏ”

Thay vì “tai thỏ” hay cơ chế camera “thò thụt”, smartphone trong thiết kế mới của Huawei sẽ có cạnh trên giống như một chiếc “cằm” lộn ngược để đặt loa thoại và camera selfie.

Notch hay “Tai thỏ” có lẽ là ngôn ngữ thiết kế gây tranh cãi nhất từ trước đến nay. Sau khi xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone X của Apple, thiết kế này đã nhanh chóng được nhiều nhà sản xuất smartphone áp dụng lên các sản phẩm của họ, trong đó có cả Huawei.

Huawei phát triển smartphone với chỏm tóc ở trên nhằm triệt tiêu tai thỏ - Ảnh 1.

Với hy vọng loại bỏ notch để tìm ra xu hướng thiết kế mới, Huawei gần đây đã được cấp bằng chế cho một giải pháp khá kỳ quặc. Nhìn vào hình ảnh bên dưới, có thể thấy rằng smartphone được mô tả trong bằng sáng chế của Huawei sẽ có màn hình với viền cạnh bên khá mỏng, trong khi cạnh trên là một chiếc “cằm” nhỏ lộn ngược để đặt loa thoại và camera selfie.

Rõ ràng, thiết kế này có vẻ hấp dẫn hơn nhiều so với notch nhô ra khỏi viền cạnh trên giống như trong bằng sáng chế mà Xiaomi được cấp vào tháng trước. Nếu được giới thiệu, nhiều khả năng Huawei sẽ áp dụng thiết kế mới lên phân khúc smartphone tầm trung và giá rẻ.

Huawei phát triển smartphone với chỏm tóc ở trên nhằm triệt tiêu tai thỏ - Ảnh 2.

Dù thế này đi chăng nữa, hiện tại đây vẫn chỉ là bằng sáng chế và không có gì đảm bảo chắc chắn rằng Huawei sẽ áp dụng nó vào thực tế. Có lẽ, chúng ta sẽ phải chờ để có thêm nhiều thông tin tin hơn về thiết kế này trong thời gian sắp tới.

Nguồn: GenK

Related posts
MobileTin tức

Google đã cắt đứt quyền truy cập của Huawei vào các ứng dụng và dịch vụ chính của Android

Tin tức

Amazon chịu áp lực nặng từ cổ đông lớn trong việc hạn chế bán công nghệ "nhận dạng khuôn mặt" cho chính phủ.

Đánh giáMobile

Đánh giá chi tiết Nokia 9 PureView

MobileTin tức

OnePlus 7 Pro cho thấy chi tiết ấn tượng ở mức zoom 3x

Đăng ký để theo dõi tin tức mới nhất ngay hôm nay !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *