Đăng ký để theo dõi tin tức mới nhất ngay hôm nay !

Điện ThoạiTin tức

Google đã cắt đứt quyền truy cập của Huawei vào các ứng dụng và dịch vụ chính của Android

Hãy lo lắng nếu bạn là khách hàng của Huawei.

Google đã ngừng hoạt động kinh doanh với công ty công nghệ Trung Quốc đằng sau điện thoại thông minh P-series và Mate-series. Về mặt chức năng, giấy phép Android bị thu hồi có nghĩa là các bản cập nhật Google bị trì hoãn và, đối với các thiết bị trong tương lai của Huawei, không có quyền truy cập vào các ứng dụng như Gmail hoặc Play Store.

Google đã xác nhận báo cáo vào tối thứ bảy. “Chúng tôi đang tuân thủ đơn đặt hàng và xem xét các hàm ý”, một phát ngôn viên của công ty viết trong email. Reuters lần đầu tiên báo cáo tin tức thông qua các nguồn không tên vào chiều Chủ nhật, và The Verge đã theo dõi một vài giờ sau đó với – một lần nữa, có nguồn gốc ẩn danh – xác nhận.

Động thái từ Google diễn ra giữa cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Nó có khả năng được nhắc nhở bởi một mệnh lệnh hành pháp Donald Trump đã ký hôm thứ Tư rằng các doanh nghiệp Mỹ không cung cấp công nghệ viễn thông do các công ty gây ra rủi ro an ninh quốc gia.

Khi giấy phép bị cắt, Huawei sẽ chỉ có quyền truy cập vào phiên bản nguồn mở của Android (hoặc AOSP, cho Dự án mã nguồn mở Android). Hãy nghĩ về nó như một phiên bản giới hạn hơn của hệ điều hành Google. Cập nhật bảo mật đến sau và các ứng dụng và dịch vụ cốt lõi của Google không khả dụng.

Điều này có nghĩa là không có quyền truy cập vào Cửa hàng Google Play, một cổng quan trọng cho hình thức an toàn và bảo mật nhất của hệ sinh thái ứng dụng Android. Đó là một mối đe dọa đáng kể cho kinh doanh điện thoại thông minh của Huawei bên ngoài Trung Quốc.

Các chi tiết cụ thể về cách điều này sẽ diễn ra và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khách hàng của Huawei ngay bây giờ. Google đã xác nhận rộng rãi các báo cáo trong một tuyên bố đề cập trực tiếp đến lệnh điều hành và Huawei đã không bình luận.

Judeble – Psalms Nguyễn

Bài viết liên quan
Điện ThoạiTin tức

Intel và Qualcomm chống lại lệnh cấm đối với Huawei

Điện ThoạiTin tức

Công cụ hack thực thi pháp luật mới có thể mở khóa hầu hết các thiết bị cầm tay iPhone, Android

Điện ThoạiTin tức

Mua iPad mới tại Walmart được bán với giá chỉ 249 $

Điện Thoại

Samsung Galaxy S10e có thể sớm xuất hiện với màu đỏ mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan...
Facebook tiết lộ tính năng xây dựng quảng cáo tự động và người quản lý cuộc hẹn cho các doanh nghiệp nhỏ