Daytennis.vn

Chú Toni chỉ mặt hậu duệ của “Vua đất nện” Nadal: Họ là ai?

Rafael Nadal chuẩn bị giải nghệ và Tây Ban Nha đang gấp rút đào tạo những tài năng trẻ để thế chỗ người đàn anh.

Video Rafael Nadal vất vả vượt qua Karen Khachanov ở 2 loạt tie-break tại tứ kết Indian Wells Masters 2019

Dù Rafael Nadal đang rất cố gắng nhưng ai cũng hiểu rằng thời gian thi đấu đỉnh cao của tay vợt người Tây Ban Nha chẳng còn nhiều. Các VĐV chuyên nghiệp bước qua tuổi 30 khó lòng giữ được phong độ. Thêm vào đó, những chấn thương liên tiếp khiến Rafa luôn phải thi đấu ngắt quãng.

Rafael Nadal có lẽ sẽ sớm kết thúc sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp

Mới đây, người chú Toni Nadal vừa đánh giá ra rằng Rafa chỉ còn thi đấu đỉnh cao được 1 đến 2 năm nữa. Vậy tương lai của quần vợt Tây Ban Nha khi mất đi trụ cột trong suốt hơn một thập kỷ qua? Những người làm quần vợt tại xứ “Bò tót” dù biết khó nhưng vẫn lạc quan về thế hệ kế cận.

“Một vài năm nữa, khi Nadal giải nghệ các bạn có thể biết tới Carlos Alcaraz, tài năng trẻ của quần vợt Tây Ban Nha. Cậu ấy mới chỉ 16 tuổi và tới từ Murcia và có tương lai trở thành ngôi sao quần vợt trong tương lai”. Carlos Martin, chuyên gia quần vợt của Tây Ban Nha trả lời trên tờ Majada Honda.

“Không chỉ có vậy, chúng tôi còn đang sở hữu những “mầm non” đầy triển vọng. Marta Soriano, cô bé là nhà vô địch Tây Ban Nha độ tuổi 12 và vừa giành danh hiệu tại Rafa Nadal Tour Marlloca.

Một tài năng trẻ khác là Markus Giersiep, nhà vô địch Rafa Nadal Tour năm ngoái. Cậu ấy mới chỉ 13 tuổi và đã giành được một vài giải đấu thuộc hệ thống Tennis Europe International”.

Ngoài ra, chuyên gia này còn nhận định việc Tây Ban Nha được đăng cai Davis Cup sẽ giúp nhiều cho sự phát triển tennis tại Tây Ban Nha. “Rất may cho Tây Ban Nha là Madrid sẽ tổ chức Davis Cup trong vòng 2 năm tới. Những thay đổi sẽ tạo tích cực cho giải đấu. Madrid sẽ là kinh đô của tennis và điều này sẽ giúp quần vợt phát triển hơn rất nhiều”.

luannmgc60434

Add comment

Follow us

Don't be shy, get in touch. We love meeting interesting people and making new friends.