Daytennis.vn

Giải đất nện ATP 250 không đủ tiền mời Federer, Nadal, Djokovic

Ban tổ chức Estoril Mở rộng thừa nhận không thể mời ba ngôi sao quần vợt vì phí lót tay quá đắt.

“Estoril Mở rộng sẽ là một giải đấu tuyệt vời ở đẳng cấp cao”, Giám đốc Điều hành giải, ông Joao Zilhao, cho biết. “Nhưng chúng tôi không đủ tiền mời Roger Federer, Rafael Nadal hay Novak Djokovic”.

Estoril Mở rộng là giải ATP 250 nên khó thu hút những tên tuổi lớn tham dự. Djokovic và Federer từng lần lượt lên ngôi tại Bồ Đào Nha vào các năm 2007 và 2008, còn Nadal chưa từng tham dự. Trong chín năm trở lại đây, “bộ ba quyền lực” của làng banh nỉ thế giới không góp mặt tại Estoril Mở rộng. Phí lót tay để mời được ba ngôi sao này được cho là không ít hơn một triệu đôla.

Federer hạn chế thi đấu ở các giải đất nện trong vài năm trở lại đây.

Ở tuổi tam tuần, bộ ba kể trên hướng đến việc chinh phục các giải đấu lớn nhiều hơn là “cày ải” ở các giải đấu nhỏ. Federer đang dẫn đầu về số danh hiệu lớn, với tổng cộng 54 danh hiệu gồm Grand Slam, ATP 1000 và ATP Finals. Djokovic sở hữu 52 chức vô địch còn Nadal có 50.

“Năm nay, giải đấu sẽ có hai trong tám tay vợt mạnh nhất thế giới tham gia tranh tài”, ông Zilhao nói thêm. “Đó là điều tuyệt vời. Ngoài ra chúng tôi còn có hai ngôi sao khác trong top 20, và ba tay vợt thuộc lứa Next Gen – những nhà vô địch tương lai. Chúng tôi nỗ lực để mời về những tay vợt tốt nhất. Giải đấu sẽ có sự hiện diện của nhiều cái tên chúng tôi không ngờ”.

Hai tay vợt trong top tám mà ông Zilhao đề cập là Stefanos Tsitsipas và Kevin Anderson. Anderson vốn dự giải đấu của “siêu cò bóng đá” Jorge Mendes từ năm ngoái, nhưng Tsitsipas mới lần đầu tham dự. Giám đốc Điều hành giải Joao Zilhao tiết lộ những khó khăn trong việc mời sao trẻ Hy Lạp tới giải đấu.

Tsitsipas là tay vợt thăng tiến mạnh nhất tại ATP trong một năm qua. Ảnh: Reuters.

“Tôi mất sáu tháng mới đàm phán xong để Tsitsipas dự giải”, ông Zilhao kể lại. “Tôi bắt đầu thương lượng với đại diện của cậu ấy từ sau khi Estoril Mở rộng năm ngoái kết thúc. Nhưng từ đó, Tsitsipas thắng như chẻ tre. Cậu ấy thắng bốn tay vợt thuộc Top 10, và giá của cậu ấy tăng gấp đôi. Sau đó, Tsitsipas vô địch ở Stockholm và Next Gen Finals. Đại diện của cậu ấy không chấp nhận đề nghị của chúng tôi, và đẩy giá lên trên trời. Cậu ấy là tay vợt mạnh nhất nhưng cũng khó mời nhất của chúng tôi, nhưng đây là một canh bạc đáng mạo hiểm”.

Estoril Mở rộng khởi tranh ngày 27/4, một tuần trước thềm giải ATP 1000 Madrid Masters.

Nhân Đạt

luannmgc60434

4 comments

Follow us

Don't be shy, get in touch. We love meeting interesting people and making new friends.